Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Trung Quốc

Vậy nên, anh em với tranh nhau tí đất đai, vợ chồng với nổi cơn tam bành, ta mang "hận" sếp, có hiềm khích gì có hàng xóm, mang bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhối lắm, lúc thấy mình phải chịu đựng thua thiệt, bắt buộc kém chị kém em, vì thế hậm hực, hậm hực nổ con ngươi con mắt chỉ vì các đồ vật nhỏ nhặt.

Người ta sở hữu cái ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là cần học đòi chẳng kém cạnh gì, kẻo với tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, ví như mình ko có, thì đau buồn mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng có là nông dân thì vợ cũng buộc phải hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính lăng quăng bồ bịch, cờ bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, tơ mơ là ông quăng áo xống ra ngoại trừ đường.

Cho nên, hôn phối cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng với vấn đề gì cần kéo dài các mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi nên mất thời kì tới vậy?

Nhẫn, cũng không cần là nhục 1 phương pháp hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt hầu hết tủi nhục chỉ để chờ thời cơ làm buộc phải chuyện lớn. Như vậy, dòng chữ nhẫn nhục phát triển thành động cơ sống, thành quái chiêu của một số người nhằm đạt tới mục tiêu buộc phải thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim tình nhân tát của Quan Âm Thị Kính lúc bị "vu oan" đa số bề, lay chuyển thân tâm của con người, đó là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, rộng rãi lúc đã thành nhẫn nhục một bí quyết hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, làm xấu hổ, thương tổn đến lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong tình cảnh bất lợi chưa thể nhẫn nhịn trong tình yêu báo oán được, nhục để mong cầu với người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, ko thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là lúc ghép chữ nhẫn sở hữu chữ tâm, để phát triển thành nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn có lề thói chịu chứa tới mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành tựu chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người càng ngày càng èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn 1 cách chính đáng.

Nhẫn nhục một bí quyết hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong loại cõi mịt mờ của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ khiến suy thoái xã hội, đạo đức con người, làm cho cho dòng ác, loại tham, mẫu xấu với mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng trường hợp không biết nhẫn, bạn sẽ với một khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn ko biết giữ được cho mình 1 chữ nhẫn, lúc nào đầu óc bạn cũng căng ra, như một chảo lửa, bạn có thể phản ứng tức thời các vấn đề vừa xảy ra 1 bí quyết nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, không may, lập tức lửa giận nổi lên, ví như nhẹ thì chỉ biểu đạt ra nhan sắc mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, đấy là để chất đựng trong lòng.

Bạn biết không, những cơn nóng giận ấy khiến cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và phát triển thành cực kỳ xấu. Đôi khi, chẳng những chúng ta không giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm những hành động nông nổi, gây thêm bực bội đúng như những cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ 1 phút nổi nóng, ko tự kìm chế được mình mà không dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng bắt buộc phân rẽ, bạn hữu vươn lên là kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn đến xung đột (đánh đập vợ con tới tàn tật, vợ thịt chồng, con giết thịt cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại cơ thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Trung Quốc”

Leave a Reply

Gravatar